Thói quen hàng ngày làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nữ giới

Đối với phụ nữ, sắc đẹp là vô cùng quan trọng, nhưng để đẹp trước hết chúng ta hãy là những người phụ nữ khỏe mạnh. Tuy nhiên, sức khỏe của chị em lại dễ bị ảnh hưởng với những thói quen thường ngày. Có thể bạn không biết, nhưng chính những thói quen lặp đi lặp lại lâu ngày đó khiến cho sức khỏe chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Bởi vậy, bạn hãy biết cách tự bảo vệ mình bằng việc hạn chế, bỏ những thói quen dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân.

Mang giày cao gót quá thường xuyên

thoi-quen-hang-ngay-lam-anh-huong-xau-den-suc-khoe-nu-gioi

Giày cao gót là món đồ quen thuộc của phái đẹp. Tuy nhiên, mang giày cao gót quá thường xuyên trong thời gian dài là thói quen xấu, sẽ tăng sức ép lên các khớp xương, dẫn tới hàng loạt các vấn đề về sức khỏe như viêm khớp, biến dạng ngón chân, bong gân và đau mỏi lưng. Nếu phải mang giày cao gót hàng ngày, bạn nên lựa chọn những đôi giày có đế cao vừa phải (khoảng 4 phân) và dùng thêm miếng lót giày để giảm áp lực.

Mặc áo lót không đúng size ngực

thoi-quen-hang-ngay-lam-anh-huong-xau-den-suc-khoe-nu-gioi1

Có một thực tế là hầu hết phụ nữ đều mặc áo ngực không đúng size trong suốt cuộc đời mình. Mặc một chiếc áo lót không đúng kích cỡ cũng giống như một đôi giày đi mượn, nó không chỉ làm mất dáng bộ đồ của bạn mà còn khiến bạn đau mỏi lưng, cổ. Thậm chí, áo sẽ gây tức ngực và kích ứng da nếu như quá chật. Vì vậy, bạn nên kiểm tra số đo vòng một của mình thường xuyên để chọn cho mình chiếc áo ngực vừa vặn nhất.

Ăn uống khi cảm xúc bất ổn

thoi-quen-hang-ngay-lam-anh-huong-xau-den-suc-khoe-nu-gioi2

Hãy dừng ngay việc ăn uống chỉ vì bạn đang buồn bực hay khó chịu trong người. Thói quen ăn uống thiếu khoa học này không chỉ ảnh hưởng tới vòng eo của bạn mà còn liên quan tới bệnh trầm cảm và rối loạn cảm xúc.

Không tẩy trang mặt trước khi đi ngủ

thoi-quen-hang-ngay-lam-anh-huong-xau-den-suc-khoe-nu-gioi3

Bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trên da sẽ gây tắc lỗ chân lông, gây nên mụn nhọt và dị ứng nếu như bạn quên không tẩy trang trước khi đi ngủ. Hơn nữa, mascara phấn mắt sẽ khiến mắt bị kích ứng bởi vùng da này rất nhạy cảm.

Thức khuya, thiếu ngủ

thoi-quen-hang-ngay-lam-anh-huong-xau-den-suc-khoe-nu-gioi4

Cho dù có bận rộn đến mấy đi nữa, bạn cũng không nên duy trì thói quen thức khuya. Việc ngủ không đủ giấc sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như trầm cảm, bệnh tim mạch, rối loạn giấc ngủ và thậm chí cả chứng ngưng thở khi ngủ.