Thói quen sau khi dậy cho ngày mới hiệu quả

Thói quen sức dậy sớm buổi sáng với bài tập thể dục nhẹ nhàng luôn mang lại một ngày dài sảng khoái cho bạn. Qua đó, bạn sẽ có thời gian làm một số công việc tiếp sức cho 1 ngày dài làm việc căng thẳng. Sau khi ngủ dậy và làm một số việc dưới đây trước 7 giờ sẽ giúp bạn có ngày hoàn hảo hơn. Bạn không nên dậy muộn hơn vì khi đó ảnh hưởng tới nhiều việc và lúc nào cũng vội vàng cho buổi sáng.

thoi-quen-sau-khi-day-cho-ngay-moi-hieu-qua
Thói quen sau khi dậy cho ngày mới hiệu quả

Vươn vai

Vươn vai là động tác quen thuộc và nên làm sau khi ngủ dậy. Ngay khi thức dậy, cơ thể bạn cần một chút thời gian để làm quen với trạng thái tỉnh táo. Vì thế, việc vươn vai, kéo giãn cơ thể nhẹ nhàng sẽ làm máu lưu thông tới các cơ, giúp bạn nhanh tỉnh hơn.

Ăn tỏi

Tỏi có nhiều tác dụng không chỉ cho sức khỏe mà còn cho việc làm đẹp. Tỏi có nhiều lợi ích kỳ diệu, nó hoạt động hiệu quả khi bạn nhai vài nhánh tỏi vào buổi sáng sau khi đánh răng. Điều này có thể thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn tỏi vì có một số người mẫn cảm với thực phẩm này.

Uống nước chanh

Uống nước chanh trước 7h sáng sẽ giúp thận và gan thải độc hiệu quả. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp ruột nhu động tốt hơn.

Trà gừng

Trà gừng có thể giúp bạn tỉnh táo, tăng năng lượng vào buổi sáng. Gừng có nhiều dược tính, giảm viêm, chống lại các vi sinh vật gây hại cho cơ thể. Uống trà gừng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe

Đi bộ hoặc thiền

Đi bộ và thiền định là những hoạt động tốt nhất bạn nên làm trước 7h sáng. Nhiều nghiên cứu cho biết những người có 2 thói quen này buổi sáng thường khỏe mạnh và an bình.

Nước ép rau quả

Nước ép hoa quả luôn nằm trong danh sách những thức uống hỗ trợ sức khỏe cũng như làm đẹp hiệu quả. Thời điểm tốt nhất để uống các loại nước ép rau quả như cà rốt và củ dền là trước 7 giờ sáng. Cơ thể lúc này có thể hấp thụ tất cả dưỡng chất nhanh chóng.

Ăn sáng

Bữa sáng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe vì nó là bữa quan trọng nhất trong ngày. Việc bỏ bữa sẽ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong đời sống sống của mỗi người. Vì thế, bạn hãy tập thói quen ăn sáng vào thời điểm 7h để khởi đầu ngày mới hiệu quả và luôn có cuộc sống khỏe mạnh.

Một số hoạt động trên sau khi ngủ dậy và thực hiện trước 7 giờ sáng sẽ giúp bạn có được 1 ngày tràn đầy năng lượng và hoạt đông hiệu quả. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ sức khỏe khá tốt tại Chiaki.vn. Hãy gọi tới số 0932.888.300 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể