Thử kem nền

Nếu kem nền làm da bạn trở nên mờ nhạt hơn, bạn sẽ cần chọn loại kem nền sẫm màu hơn màu da tự nhiên.
Kiểm tra kem nền bằng cách thoa lên hai bên của khuôn mặt.
Khi chọn kem nền phù hợp, bạn hãy thử thoa phấn lên hai bên của khuôn mặt, chứ không thử lên tay. Phấn nền phải tạo ra màu khác biệt trên khuôn mặt bạn. Nếu kem nền làm da bạn trở nên mờ nhạt hơn, bạn sẽ cần chọn loại kem nền sẫm màu hơn màu da tự nhiên của bạn để khuôn mặt bạn trông có sức sống hơn.
Cập nhật các cách trang điểm mới.
Hãy tham khảo ý kiến của mọi người về cách trang điểm theo mốt đang thịnh hành. Làm như vậy bạn cũng sẽ biết được trang điểm như thế nào thì phù hợp với khuôn mặt bạn, và đánh phấn như thế nào để có khuôn mặt được trang điểm theo phong cách hiện đại và trẻ trung nhất. Đừng giữ mãi kiểu trang điểm mà bạn đã làm từ hai thập kỷ trước.
Giữ quần áo, tóc và đồ trang điểm hợp thời.
Diện mạo lỗi thời của bạn sẽ cho thấy cả những tư tưởng và ý nghĩ cũng lỗi thời và lạc hậu.
Đừng sử dụng phí phạm các sản phẩm dưỡng da.
Nếu đã thoa xong trên khuôn mặt, bạn có thể thoa chỗ kem thừa lên khuỷu tay để giữ cho da bạn ở phần đó được mềm mại và mượt mà.
Tránh dùng tất cả những loại son bôi môi quá bóng, vì chúng thường quá đậm.
Nếu bạn thực sự muốn tô son môi bóng, hãy dùng bút kẻ môi trước để tạo đường viền chuẩn cho môi, sau đó hãy tô son bóng.
Trang điểm ngày nay là một việc hết sức tự nhiên.
Kẻ chì lông mày ở những chỗ mờ.
Nếu lông mày bạn bị mất màu, hãy kẻ màu tự nhiên và gần màu của lông mày nhất.
Nhuộm màu lông mày phù hợp với tóc.
Nếu tóc bạn đang nổi màu xám, và bạn đi nhuộm tóc, hoặc bạn đã nhuộm tóc hơn hai lần với màu nhuộm khác màu tóc tự nhiên của bạn, bạn nên nhuộm màu lông mày cùng lúc để tạo một khuôn mặt tự nhiên.
Thoa phấn trang điểm ánh đồng để có một màu tự nhiên.
Nếu bạn muốn có một vẻ tự nhiên, hãy thoa một ít phấn ánh đồng để tạo thêm màu cho khuôn mặt mà không tạo cảm giác khuôn mặt được trang điểm. Đánh một chút màu khác nhau sẽ làm cho bạn trông sống động.
Kem bóng bôi môi sẽ chỉ làm môi bạn phình ra.
Đừng thoa kem bóng lên hết môi bạn, nếu không trông bạn giống như đang ngậm một miếng thịt rán to trong miệng. Bởi thế, bạn chỉ nên tô một chút kem bóng ở giữa môi.
Nếu bạn đã ngoài 50 tuổi, bạn nên tránh đánh môi bóng.