Thủ thuật đánh son cho cô nàng có đôi môi dày thêm gợi cảm

Đôi môi dày sẽ vô cùng gợi cảm nhưng với độ dày vừa phải. Nếu bạn sở hữu một đôi môi quá dày thì việc trang điểm lại mang lại một chút trở ngại vì trông sẽ kém thanh thoát và hoàn hảo cho khuôn mặt. Chính vì vậy, cần phải có thủ thuật để đánh son sao cho đôi môi gợi cảm mà vẫn thanh tú, duyên dáng hơn. Cách đánh son môi sau đây là hướng dẫn chi tiết dành cho cô nàng có đôi môi dày để tự tin hơn khi trang điểm.

Cách chọn màu son dành cho môi dày

Tin tốt cho bạn, đôi môi dày là phù hợp với rất nhiều màu son. Bạn có thể chọn một màu tối, màu trầm hoặc màu sáng bất kỳ nhưng nên dùng những loại son có thành phần kem dưỡng môi nhiều một chút, vì dù sao bạn cũng tiêu thụ khối lượng son nhiều hơn những người có đôi môi mỏng.

thu-thuat-danh-son-cho-co-nang-co-doi-moi-day-them-goi-cam1

Nên tránh dùng những loại son có màu sắc quá sáng vì chúng có thể làm cho đôi môi của bạn trông dày hơn và có khi nhìn xấu hơn một chút. Màu sắc được khuyên đánh là màu đỏ, màu sô cô la, màu hồng và màu vàng đậm. Chúng giúp tăng sự gợi cảm cho một đôi môi dày lên nhiều lần lắm nhé. Ngoài ra, nên tham khảo bài viết này để tìm xem màu son nào là phù hợp nhất với màu da của bạn.

Cách đánh son cho môi dày đơn giản

  • Bước 1: Làm sạch và làm ẩm môi

Làm sạch và làm ẩm đôi môi của bạn bằng nước sạch. Lấy khăn giấy mềm hoặc khăn ướt để thực hiện điều này. Nhớ lưu lại độ ẩm nhất định trên đôi môi, thông thường nên áp dụng son môi sau khoảng 2 phút tính từ thời gian cuối cùng dùng khăn ướt.

thu-thuat-danh-son-cho-co-nang-co-doi-moi-day-them-goi-cam6

  • Bước 2: Kẻ viền môi bằng bút chì

Dùng bút chì môi, kẻ một đường rộng 1 mm trên mép ngoài theo đường cong tự nhiên của đôi môi. Đây gọi là đường lót môi, có tác dụng lớn trong việc giới hạn và phân chia tỷ lệ đánh son lý tưởng cho đôi môi dày. Bạn có thể sử dụng đường lót môi này làm cho môi trông mỏng hơn hoặc dày hơn tùy theo yêu cầu.

  • Bước 3: Tạo hình cho đôi môi bớt dày 

Áp dụng lớp son nền màu trung tính tại đường mép 1mm bên trên nếu bạn muốn đôi môi trông mỏng hơn. Nếu bạn muốn giữ nguyên độ dày của đôi môi có thể bỏ qua bước này. Hoặc thực hiện ngược lại để tăng độ dày cho đôi môi của bạn. Các màu son nền nên là màu trung tính hoặc trông tương tự như màu da mặt mà bạn đang có để tác dụng làm mỏng đạt được hiệu quả cao hơn.

thu-thuat-danh-son-cho-co-nang-co-doi-moi-day-them-goi-cam4

  • Bước 4: Đánh son màu chủ đạo

Đánh son môi với màu chính mà bạn đã chọn. Ngoại trừ vùng 1mm tại mép môi, tô son môi đều lên các vùng còn lại. Son phải nằm trong đường lót môi nếu muốn môi trông mỏng và nằm ngoài đường mép môi nếu muốn môi trông dày hơn nữa. Thông thường, bạn chỉ nên kẻ đường 1 mm để tránh làm mất đi độ tự nhiên cho đôi môi.

  • Bước 5: Có thể dùng kem che khuyết điểm để phủ viền môi

Nếu bạn không áp dụng đường lót môi ( với mục đích làm môi trông mỏng hơn ), thực hiện bước này bằng cách áp dụng kem che khuyết điểm theo đường 1mm để làm mờ đường lót môi và tạo sự giao thoa tự nhiên cho lòng môi với các vùng da bên ngoài.

thu-thuat-danh-son-cho-co-nang-co-doi-moi-day-them-goi-cam3

  • Bước 6: Làm cho đôi môi thêm gợi cảm với bột bóng

Làm bóng vùng trung tâm đôi môi bằng cách lấy tay chấm một ít bột bóng mắt hoặc bột mỹ phẩm màu trắng không độc hại lên vùng trung tâm của đôi môi. Sử dụng ngón tay hoặc miếng mút nhỏ nhẹ nhàng lây lan bột bóng ra các vùng xung quanh bắt đầu từ vùng trung tâm.

Thủ thuật này không thực sự có tác dụng lớn, nó giúp làm dịu màu sắc của đôi môi đặc biệt là khi bạn sử dụng những màu son thực sự nổi bật. Bây giờ, tận hưởng đôi môi gợi cảm của bạn.