Tiểu đường do di truyền

Một khi liều lượng đã được quyết định, thuốc phải được chích đều đặn như đã chỉ định
Tôi có phải đi bác sỹ không?
Bệnh tiểu đường nhiều khi do di truyền, nên bạn hãy cảnh giác trong trường hợp bạn nhận thấy mình bị một số các triệu chứng của bệnh. Nếu bạn nghĩ là có thể bạn đang bị tiểu đường, bạn nên đi khám bác sỹ để được thử nước tiểu.
Bác sỹ sẽ làm gì?
Đường glucose và các chất ceton trong nước tiểu cho biết là có bệnh tiểu đường hay không. Sau đó, bạn có thể phải đi xét nghiệm máu để xác định sự chẩn đoán và được giới thiệu cho đi khám toàn diện trước khi thực hiện việc chữa trị. Bệnh tiểu đường không lệ thuộc insulin trong nhiều trường hợp có thể được kiềm chế chỉ nội bằng phép tiết thực và cách làm cho xuống cân thôi nhưng dạng bệnh lệ thuộc vào insulin thì sẽ cần phải chích insulin mỗi ngày. Một khi liều lượng đã được quyết định, thuốc phải được chích đều đặn đúng như đã chỉ định. Người ta sẽ dạy cho bạn cách tự chích lấy cho mình – kích thích tố insulin bị tiêu hủy bởi các dịch tiêu hóa và không thể nào hấp thụ được dưới dạng thuốc viên.
Tôi có thể làm được gì?
Chắc hẳn là bạn sẽ phải thử nước tiểu đều đặn xem có đường glucose không để kiểm tra xem các liều insulin có phù hợp không.
Tình trạng nhiễm trùng hay tập thể dục quá độ chẳng hạn, có thể làm thay đổi nhu cầu insulin của bạn. Cũng như với phép điều trị bằng insulin, bạn sẽ phải theo một chế độ ăn nghiêm ngặt suốt đời, nhằm duy trì đường glucose trong cơ thể bạn ở những mức nồng độ không thay đổi suốt cả ngày.
Nhiều người cho rằng chẩn đoán bị tiểu đường là một tỳ vết hay là một hồi chuông báo tử; ngày trước người ta hay coi bệnh tiểu đường là một bệnh nan y và mặc dù là không có thuốc chữa, phép điều trị hiện đại có nghĩa là cho phép có một cuộc sống bình thường miễn là bạn duy trì được tính đều đặn nghiêm túc trong việc điều trị bản thân. Bạn chớ có quay trở về những thói xấu cũ, người ta sẽ theo dõi bạn bằng những xét nghiệm máu để biết chắc rằng các mức nồng độ đường glucose của bạn đều bình thường. Nếu bạn mắc phải dạng không lệ thuộc insulin của bệnh tiểu đường, chế độ ăn sẽ kiềm chế được những dạng bệnh nhẹ, tuy nhiên bạn có thể cần uống thuốc viên đều đặn và cuối cùng là chích insulin. Đi khám bệnh đúng kỳ hạn, kiểm tra thường xuyên là điều thiết yếu trong việc điều trị căn bệnh này.
Có một ý kiến hay là bạn nên đeo ở cổ tay một chiếc vòng hay đeo cổ một tấm thẻ tròn nhận dạng căn bệnh của bạn lỡ như bạn có ốm đau gì.