Tính chất và công dụng trị nám của Bắp cải

 

Bắp cải là loại rau củ thông thường được chế biến trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, bắp cải cũng có khá nhiều công dụng mà bạn chưa khám phá ra.

Hàm lượng Vitamin trong bắp cải luôn cao hơn nhiều so với các loại củ cải khác, điều này đã được khoa học chứng minh. Trong bắp cải có hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn, ngoài ra, còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.

Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.

nam-da-phunutodayvn-1640
Tính chất và công dụng trị nám của Bắp cải

Ngoài những công dụng đặc biệt trên thì hàm lượng vitamin C trong bắp cải có tác dụng làm đẹp, trị nám da rất an toàn và hiệu quả. Cách làm mặt nạ từ nguyên liệu sẵn có này cũng rất đơn giản. Bạn dùng một nắm lá bắp cải đã rửa sạch. Sau đó, say nhuyễn hoăc giã ra lấy nước cốt. Dùng bông thấm nước cốt bắp cải bôi lên vùng da bị nám, hoặc bạn dùng hỗn hợp lá bắp cải đắp trực tiếp lên vùng da bị nám. Sau 3 – 4 tiếng bạn rửa lại với nước ấm. Lưu ý chọn những lá bắp cải còn tươi và ngâm sạch để ráo trước khi say nhuyễn

Bạn thực hiện kiên trì và liên tục thì sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt từ mặt nạ đơn giản này. Bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt của làn da. Với cách chữa nám da hiệu quả nhất mà giản đơn từ rau cải bắp, đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hành. Để có khả năng sở hữu một làn da ngăm sáng không còn những vết nám da thì bạn nên dành thời kì và công sức để chữa trị.

Ngoài cách đắp mặt nạ trên bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trị nám cũng rất hiệu quả trên Chiaki.vn, hãy tham khảo để được hỗ trợ tư vấn hiệu quả