Tóc hệ trọng về mặt tâm lý

Biết cách gội đầu thì phải biết cách chải tóc. Nếu bạn chải một cái từ da đầu ra tới đuôi tóc, lực của cú chải có thể làm hư phần cội nhất của tóc.
Rapunzel, rapunzel. Xõa tóc xuống! chàng hoàng tử la lên.
Rapunzel, trong câu chuyện thần tiên Anh em nhà Grimm, đã xõa tóc xuống khi được bảo như thế mà chẳng hỏi xem chàng hoàng tử nặng bao nhiêu, ngộ nhỡ tóc nàng bung ra thì sao?
May mà tóc của chúng ta rất khỏe, về lý thuyết, chàng hoàng tử có thể đu nùi tóc ấy mà leo lên ngọn tháp, vì mỗi sợi tóc trên đầu của chúng ta có thể đỡ được gần 30g, mà chúng ta có tới khoảng 100.000 sợi tóc, thì cũng theo lý thuyết, một chàng hoàng tử nặng tới 9.000kg có thể nhích dần lên bằng bím tóc của Rapunzel.
Nhưng tóc được ca tụng vì vẻ đẹp hơn là vì sức mạnh. Nghĩa là, theo tiến sĩ Susan Detwiler thì, “Tóc hệ trọng về mặt tâm lý. Nó thể hiện nữ tính hay nam tính và nó là đặc trưng của cá tính và hình tượng.”
Sự thật là, khi tóc của bạn xem chừng bị tổn thương vì thiếu sức sống, bạn bắt đầu cảm thấy chán nản. Vậy hãy làm sao để mái tóc của bạn óng mượt:
Biết cách chải tóc. Biết cách gội đầu thì phải biết cách chải tóc. Nếu bạn chải một cái từ da đầu ra tới đuôi tóc, lực của cú chải có thể làm hư phần cội nhất của tóc – nhất là khi tóc bạn dài – và làm tê đầu tóc.
Chọn loại dầu gội. Các loại dầu gội giờ đây rất sẵn để bạn chọn cho phù hợp với loại tóc. Tỉ như nếu tóc bạn vàng hoe và mịn màng, bạn nên chọn loại dầu gội đặc. Thêm nữa, bạn nên dùng nhiều loại khác nhau, nhất là khi da đầu của bạn có những lúc có gầu, bệnh vẩy nến (psoriasis) hay viêm da đầu (dermatitis).
Năng gội đầu. Đừng sợ chuyện gội đầu hằng ngày làm tóc bạn bị khô, miễn là bạn sử dụng đúng loại dầu gội đầu.
Nhuộm tóc.
Phần lớn phụ nữ không làm cái chuyện thay đổi mái tóc ‘xoành xoạch’ như Madonna, nhưng nhiều thiếu nữ lại thích nhuộm tóc lúc tóc của họ bắt đầu hoa râm. Có điều, khi muốn làm vậy, bạn nên tham khảo kỹ những nhà chuyên môn về tóc.
Trực tràng (Reetum).
Quả là nó dơ dáy, nhưng cũng có chỗ khác của cơ thể cũng vậy. Nó là một ống cơ nằm ở đáy ruột già để gom phân vào chứa ở đó. Và khi tới lúc, nó tống phân ra khỏi cơ thể qua hậu môn.
Nhưng chuyện về nó đâu chỉ có thế. Biết bao người còn gặp rắc rối ở nó, khi họ phải chịu đựng đau đớn vì bệnh trĩ (piles/haemorrhoids), dù đấy là bệnh thường gặp, nhất là đối với phụ nữ sinh đẻ nhiều.