Tóc

Nếu bạn muốn để kiểu tóc buộc đuôi ngựa, hãy để nó ngắn thôi.
Kiểu tóc dài, thẳng từ trên đỉnh đầu xuống và buộc sau lưng trông rất trẻ con và thiếu chuyên nghiệp. Bạn không phải là một cô bé 15 tuổi nữa, bởi thế đừng tạo ra một ấn tượng với diện mạo như vậy. Để tóc dài thẳng đến cổ sẽ tạo vẻ ngoài thanh lịch, phong cách cổ điển
Tóc dài, vàng sẽ không thích hợp cho công việc
Tôi rất tiếc phải nói rằng một mái tóc buông dài và vàng hoe là không phù hợp tại nơi làm việc.
Phụ nữ có mái tóc màu nâu hoặc đen cũng tương tự như vậy. Phụ nữ có mái tóc vàng hoe có thể nhuộm đen tóc hoặc cắt ngắn, như vậy trông sẽ nhanh nhẹn hơn. Đối với cả hai kiểu tóc màu vàng hay nâu thì chỉ những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ thời trang hoặc các ngành công nghiệp sáng tạo mới thực sự thích hợp.
Cắt tóc sáu tháng một lần
Cứ sáu tháng một lần bạn nên đi tỉa và chỉnh sửa lại tóc. Để có thể giữ được diện mạo chuyên nghiệp, bạn cần chải chuốt và tạo mẫu tóc liên tục.
Hãy để kiểu tóc mà bạn không phải mất hàng giờ đồng hồ mỗi sáng để chải chuốt. Bạn có thấy thực sự phiền toái và mất thì giờ không khi phải dậy sớm trước nửa tiếng đồng hồ chỉ để sửa sang mái tóc?
Dùng các kẹp tóc đơn giản
Dù bạn có yêu thích cái kẹp tóc ngộ nghĩnh của mình đến đâu, bạn cũng không nên dùng chúng khi đi làm, vì chắc chắn chúng sẽ làm bạn mất đi phần nào tính chuyên nghiệp. Những bím tóc xinh xắn có thể làm bạn trông trẻ trung hơn, nhưng lại mất đi độ chững chạc, chín chắn. Nếu bạn phải sử dụng kẹp tóc để buộc tóc về đằng sau thì bạn nên dùng những đồ đơn giản, đừng biến mái tóc mình thành nơi phô bày bộ sưu tập những thứ lặt nhặt, linh tinh.
Gội đầu
Điều này tưởng như là đương nhiên, nhưng luôn giữ cho mái tóc mình sạch sẽ và thơm tho thực sự rất quan trọng. Tôi đã rất nhiều lần làm việc với những người phụ nữ với mái tóc không được sạch sẽ lắm và điều này ảnh hưởng đến sự thể hiện của họ. Nếu tóc bạn không sạch, một mái tóc xoăn, gợn sóng kiểu Pháp hoặc mái tóc được buộc thành các búi nhỏ sẽ giúp bạn che đi vết bẩn.
Kiểu tóc xõa nửa trước, nửa sau, ví dụ như một nữa thì xõa sau, nửa còn lại thì tỏa theo khuôn mặt cũng cần phải được giữ thật sạch sẽ.
Hãy để tóc bạn tự nhiên