Tự tin vào bản thân

Một cuộc thăm dò trên 1.000 phụ nữ ở độ tuổi từ 18 đến 60 tại bang Connecticut (Mỹ), có đến 91% bảo rằng họ muốn thay hình đổi dạng, nhất là khuôn mặt.
Các nhà khoa học thường dùng tỉ số eo~mông và độ chất béo cơ thể để đánh giá sức khỏe.
Thân thể, niềm tự hào của bạn.
Ngoài sự ảnh hưởng sức khỏe thể lý, vóc dáng cơ thể còn đóng một vai trò trong việc cảm nhận về bản thân.
Nghiên cứu cho thấy nhiều chị em không hài lòng về cơ thể của mình. Một cuộc thăm dò trên 1.000 phụ nữ ở độ tuổi từ 18 đến 60 tại bang Connecticut (Mỹ), có đến 91% bảo rằng họ muốn thay hình đổi dạng, nhất là khuôn mặt, và làm sao để cơ bắp săn chắc, tôn tạo bộ ngực, dáng vẻ tổng quát và thể trọng.
Các nhà nghiên cứu cho rằng hiện tượng trên là do ngày nay người ta chịu ảnh hưởng quá vào các phương tiện truyền thông. Mở bất cứ một tạp chí thời trang hào nhoáng nào hay bật truyền hình lên, bao hình ảnh nữ đủ kích cỡ đập vào mắt bạn— nghĩa là toàn những con người có ngoại hình đẹp. Do liên tục phô bày những hình ảnh này-và những hình ảnh chủ đạo ấy-đã tạo nên ấn tượng cho rằng đó là mẫu vóc dáng lý tưởng, mẫu vóc dáng tiêu biểu của xã hội đương thời. Và dường như không ít chị em đã “khắc ghi” hình ảnh ấy vào tâm khảm.
Một nghiên cứu của đại học Stanford tiến hành trên 75 phụ nữ ở độ tuổi từ 19 đến 27 thì có đến hai phần ba trong số họ cảm thấy giảm lòng tin khi được cho xem ảnh của những người mẫu trong các tạp chí thời trang. Họ thầm so sánh với dáng chuẩn của người mẫu và cảm thấy thất vọng về mình, cho rằng mình chẳng bao giờ có được thân hình lý tưởng như thế.
Ngoài ra, còn có những tạp chí của phụ nữ mà các nhà chủ biên hy vọng một ngày nào đó chúng ta thấy được các mẫu vóc dáng đa dạng trên các phương tiện truyền thông để mọi người hiểu rằng “Một thân thể phát triển khỏe mạnh có nhiều vóc dáng khác nhau.” Nhưng đây vẫn là chuyện khó, khi mà các phương tiện truyền thông còn “tâng bốc” các đường cong mỹ miều, nét thanh mảnh của các cô người mẫu thì bạn chưa muốn nhìn nhận hình ảnh thật của chính mình khi nhìn vào các trang quảng cáo.
Phục trang đúng cách để tôn tạo vóc dáng.
Trang phục thích hợp sẽ giúp thân thể phụ nữ trông cân đối hơn. Đó là lời khuyên của các chuyên viên thời trang. Người có eo lưng dài nên mang những thắt lưng bản rộng, giúp cho lưng cân xứng hơn với phần thân thể còn lại, ngoài ra cũng nên mặc quần áo hoặc váy áo khác màu nhằm che bớt chiều dài của lưng.