Uống rượu trước khi ngủ sẽ gây cảm giác khó chịu ở đường ruột và dạ dày

Đối mặt với áp lực công việc, ngày càng nhiều người bị mắc chứng mất ngủ, và để nhanh chóng đi vào giấc ngủ, một số người có thói quen uống rượu trước khi đi ngủ. Trên thực tế đó là nhận thức và cách làm sai lầm, sẽ gây những tổn hại cho cơ thể. Bởi vì khi uống rượu, đầu tiên sẽ khiến cho khu thần kinh trung ương trở nên hưng phấn, khả năng ngộ độc rượu tăng cao, khu thần kinh trung ương bị khống chế mà rơi và cảm giác mụ mẫm, buồn ngủ. Đây là một tổn hại thần kinh trung ương, nó phá hoại sự hưng phấn, cân bằng và khả năng khống chế của hệ thần kinh, không có lợi cho sức khỏe con người.
Tù lúc ăn cơm tối cho đến trước khi đi ngủ, trải qua 4 tiếng tiêu hóa và hấp thụ, các thức ăn trong dạ dày tiêu hóa tương đối nhiều. uống rượu vào lúc đó được coi là uống rượu lúc đói. Không lâu, rượu sẽ thẩm thấu vào máu, kích thích mạnh vào thành mạch máu, khiến cho huyết áp tăng cao. Uống càng nhiều huyết áp càng cao.Điều này có thể dẫn đến vỡ mạch máu của não bộ, thậm chí gây sốt huyết não, nguy hiểm cho tính mạng.
Uống rượu trước khi đi ngủ gây hổn loạn cho hô hấp, khiến cho con người khi đi ngủ sẽ rơi vào trạng thái ngưng thở tạm thời. Đây là trạng thái rất nguy hiểm.
Trước khi đi ngủ không nên uống rượu, vì trong rượu có chứa nhiều chất có hại. Nếu như methanol và ethanol sau quá trình oxy hóa trong cơ thể, chuyển hóa thành chất gây ung thư như formaldehyde và acetaldehyde…, dễ bị tích dồn lại trong cơ thể, đông thời rất độc hại cho cơ thể. Uống rượu ban ngày, có tổn hại cho tim, gan, não tương đối ít hơn một chút. Bởi quá trình trao đổi chất của con người vào ban ngày khá nhanh, các chất có hại bày tiết ra ngoài.
Các chuyên gia cũng cho rằng, uống rượu trước khi đi ngủ sẽ phá hoại màng thị giác, gây cản trở quá trình sản sinh các sắc tố ánh sáng cho màng thị giác, làm giảm khả năng nhìn nhận vật thể trong bóng tối. Vì thế, người bị mất ngủ không nên dùng rượu để gây buồn ngủ, nên tìm hiểu thêm nguyên nhân và cách chữa trị, để không làm cho sức khỏe tồi tệ hơn.
Trước khi đi ngủ mà uống rượu sẽ gây cảm giác “khó chịu cho dạ dày”. Điều này không ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạy dày, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ,