Vai trò của chất sắt

Nó giúp chúng đổi chiều oxy từ phổi tới não và các cơ. Nếu các tế bào không có đủ khoáng chất này, chúng rút lượng sắt dự trữ khỏi tủy xương.
Khi các tế bào trong cơ thể không có đủ không khí trong lành, chúng đốt nhiên liệu một cách thất thường và không hiệu quả. Điều ấy khiến bạn cảm thấy uể oải và buồn ngủ. Muốn tránh tình trạng này bạn cần hít thở không khí trong lành nhờ những cuộc đi bộ ở những nơi thông thoáng.
Chất sắt.
Nhiều phụ nữ mệt mỏi không hẳn vì công việc mà vì thiếu lượng sắt trong chế độ ăn uống. Nhiều chị em — thiếu nữ và phụ nữ là các vận động viên, sản phụ và những phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh – có trữ lượng sắt rất thấp.
Chất sắt cần cho các hồng cầu. Nó giúp chúng đổi chiều oxy từ phổi tới não và các cơ. Nếu các tế bào không có đủ khoáng chất này, chúng rút lượng sắt dự trữ khỏi tủy xương, cơ và các mô khác của bạn. Thế là các tế bào trong những mô này sẽ suy sụp dần.
Phần lớn phụ nữ tiền mãn kinh cần tăng cường 18mg sắt mỗi ngày nhằm giúp các mô khỏe mạnh, mà tốt nhất là chất sắt từ đồ ăn thức uống, còn không bạn phải dùng chất bổ sung.
Tăng lực nhờ những lúc nghỉ ngơi vui vẻ.
Bạn đang xìu xìu phải không? Có đúng là sáng ra bạn hăng hái nhưng rồi sau đó “lụi tàn” dần?
Không riêng gì bạn, nhiều người cũng như vậy. Trên thực tế, từ “lụi tàn” được các bác sĩ sử dụng để diễn tả những người hăng hái lúc đầu nhưng không thể duy trì năng lực lâu.
Một chế độ ăn uống nghèo nàn mà lại đầy căng thẳng khiến cả thân xác và tâm trí đều “kẹt.” Vì theo tiến sĩ Hamner, “Căng thẳng tiết ra adrenaime-loại nội tiết tố làm tiêu tan sinh lực của hạn.”
Bạn có thể chiến đấu chống lại sự ‘lụi tàn’ này bằng cách nghỉ ngơi vui vẻ. Mà theo tiến sĩ Ann McGee-‘Cooper, một chút nghỉ ngơi vui vẻ chỉ cần dăm phút thôi.
Chẳng hạn:
Mở máy hát hoặc cùng bạn bè nhảy nhót một lúc.
Mời hạn bè tới dùng bữa.
Đùa nghịch vài trò có vẻ trẻ con.
Mơ mộng một chút.
Sọ (Skull).
Có những khác biệt nho nhỏ nhưng đáng kể giữa sọ của đàn bà và đàn ông. Mà theo tiến sĩ Susan Larson, thì “Phụ nữ có trán rất thẳng, chúng không có chóp xương trên hai mắt, trong khi nam giới thường có trán dốc xuống và thường có cái được gọi là chóp trán-phần nhô ra ngay chỗ lông mày.”
Mái vòm tuyệt vời.
Dù sọ xem ra phẳng như thế, nhưng nó thực sự là một hỗn hợp gồm 22 xương khác nhau.
Sọ bao quanh não như chiếc mũ sắt. Nó được tạo thành bằng 8 xương nối kết bất di bất dịch. Sọ bao bọc và bảo vệ não, mắt và tai, cũng dành chỗ cho các cơ của đầu bám vào.