Váy đầm đen truyền thống

Bằng cách mặc váy đầm đen nhỏ với áo sơ mi vừa vặn, áo gi lê len, áo nịt/quần ống chật không hoạ tiết trang trí, bít tất dệt kim và giày cao gót. Bạn phải lưu ý đuôi áo có thể thò ra ngoài áo sơ mi, hãy chỉnh trang lại khi cần để trông bạn thật chỉnh tề.
Trong những ngành truyền thống, nếu công việc bạn rất bận rộn, bạn nên đồng bộ váy đầm đen nhỏ với áo vét dài ba phần tư có màu phù hợp.
Mặc váy tạo dáng qua eo để che khuyết điểm vùng bụng
Để che vùng bụng quá cỡ, hãy chọn váy đầm tạo dáng qua eo nhưng không chiết eo quá chật. Nếu bạn muốn che phần bụng của mình, hãy chọn váy lửng và đừng làm nổi đường ranh giới hoặc thắt lưng ở eo.
Tạo đường nét cho eo với thắt lưng
Bạn có thể mặc váy có đường viền chiết eo hoặc thắt lưng ở eo để tạo dáng và các đường nét nổi bật.
Chọn vải nổi nếu bạn muốn trông đầy đặn hơn
Nếu bạn có một thân hình hơi đậm, hãy chọn váy đầm được may bằng chất vải mềm xếp nếp. Bạn muốn những đường cong của bạn trông nổi bật, bạn không nên để mọi người nhìn chằm chằm rồi la hét. Kiểu váy cắt chéo giao nhau sẽ rất hợp với bạn.
Hãy sử dụng các đường kẻ để trông cao hơn
Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, bạn nên mặc váy với các đường kẻ theo phương thẳng đứng để tạo cảm giác bạn cao hơn.
Khắc phục bộ ngực nhỏ để trông to hơn
Phụ nữ có vòng ngực nhỏ có thể mặc váy với đường viền cổ trễ xuống để làm cho ngực bạn trông to hơn hoặc nhờ thợ may tạo đường thắt ở eo với một vài cái cúc để mở ở đường viền cổ.
Làm giảm sự nổi bật của vòng ngực quá cỡ với váy cổ hình chữ V
Phụ nữ có vòng ngực quá cỡ nên mặc kiểu váy có cổ hình chữ V trễ xuống để tránh tập trung sự chú ý vào vùng ngực bạn và hướng sự chú ý lên phần trên.
Váy đầm và những người có mông quá cỡ
Nếu vòng mông bạn quá cỡ, bạn nên chọn kiểu váy phủ qua mông và không bó sát vào người.
Bí quyết chọn trang phục
Đừng quá quan tâm đến số lượng thay vì chất lượng
Nếu như chỉ bởi giá rẻ hơn, nhưng sau đó chất liệu quần áo bạn rời bung ra sau vài lần giặt, thì đó không phải là mặc cả. Bạn nên mua những kiểu trang phục tốt nhất trong khả năng tài chính của mình. Nếu bạn có thể mặc chúng trong một thời gian dài thì về lâu về dài bạn cũng đã tiết kiệm được khá nhiều tiền.