Viêm loét dạ dày

Nó thường có các dấu hiệu như đau chuyên ở một điểm, đau ngay dưới xương ức, đau không dịch chuyển, và đau vào ban đêm.
Vì họ thường bị các bệnh về miễn dịch như viêm khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis và lupus) hơn nam giới.
Loét dạ dày có thể tự biết được. Nó thường có các dấu hiệu như đau chuyên ở một điểm, đau ngay dưới xương ức, đau không dịch chuyển, và đau vào ban đêm.
Thủ phạm mới gây viêm loét.
Người ta thường đổ cho sự căng thẳng gây ra chứng viêm loét. Giờ đây các nhà nghiên cứu đang chú ý tới một thủ phạm khác có tên là Helicobacter pylori.
Theo tiến sĩ David Peura, tự nó, vi khuẩn không gây ra viêm loét. Sự hiện diện của nó khiến dạ dày nhạy cảm với acid.
H.pylori có thể mang tính di truyền. Nếu bạn có người trong gia đình bị loét dạ dày do vi khuẩn, bạn có thể có vi khuẩn này lúc còn nhỏ.
Các nhà nghiên cứu thấy rằng khi họ điều trị nhắm vào chế độ tiêu diệt vi khuẩn, các vết loét ít bị tái phát.
Những biện pháp kháng acid.
Sau đây là những lời khuyên để tránh những thủ phạm chính gây tình trạng tiết tăng acid:
Bỏ hút thuốc.
Đọc kỹ nhãn thuốc trước khi dùng.
Còn nếu thường hay dùng NSAIDs, phải uống lúc no.
Hạn chế uống rượu.
Khi chớm bị đau dạ dày.
Nếu thấy chớm đau dạ dày, bạn có thể thử dùng thuốc kháng acid, dạng viên, lỏng, hay viên nang. Nếu không thấy giảm, bạn hãy đi bác sĩ.
Dinh dưỡng. (Nutrition).
Bạn biết đấy, có đến 50 nghìn tỉ tế bào nhỏ li ti đang tích cực hoạt động để bạn tiếp tục tồn tại. Chúng cần những gì nào? Một chút tập luyện, nước, và thực phẩm!
Nếu chỉ để tồn tại thì không đòi hỏi gì lắm. Nhưng để được khỏe mạnh và cả việc tránh các căn bệnh như bệnh tim, ung thư, chứng loãng xương (osteoporosis), tiểu đường, và béo phì — cùng những chứng có thể làm suy yếu và đưa đển cái chết, bạn cần tăng cường hơn nữa.
Nếu bạn cho rằng việc ăn uống bổ dưỡng mất nhiều thời giờ, đòi hỏi cả một kế hoạch, hoặc phải từ bỏ những món ăn khoái khẩu, bạn hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia và bạn sẽ thấy đâu có gì là phiền phức. Nào, hãy đọc tiếp rồi bạn sẽ thấy.
Làm sao có được một kế hoạch sống khỏe.
Bước đầu tiên để thực hiện chế độ ăn uống bổ dưỡng là gì? Theo tiến sĩ Doris Derelian, đấy là làm sao đạt được sự quân bình giữa các hydrat-carbon, đạm và béo. Những thành phần chính của thực phẩm cung cấp cho chúng ta calo tạo ra sinh lực. Những nghiên cứu trên khắp thế giới cho thấy rằng những chế độ ăn uống ít béo, nhiều hydrat-carbon giúp hạ thấp tỉ lệ mắc bệnh tim, và cả một số loại ung thư.