Với khuôn mặt trái xoan

Khi cô cùng những người khác được đưa đến Mỹ đào tạo, đã phải vội vàng tham khảo ý kiến tôi phải chọn kiểu tóc như thế nào. Thực lòng thì tôi cũng không phải thợ có chuyên môn về tóc, tôi chẳng qua chỉ là cố gắng chọn giúp khách hàng một kiểu đầu, kiểu trang phục hợp với họ, bao gồm cả chỉnh thể hình dáng họ. Bởi vậy, khi cô ấy hỏi, tôi cũng chỉ đặt ra yêu cầu như người khác là kiểu tóc phải làm sao hài hòa với dung nhan và trang phục. Tuy nhiên tôi không thể thiết kế cho tất cả các cô gái trên thế giới một hình dáng của riêng họ ( cho dù tôi rất muốn) , bởi vậy tôi chỉ giới thiệu kinh nghiệm được tổng kết từ công việc.
Thường thường thì việc lựa chọn kiểu tóc phải hài hòa với khuôn mặt. Do chất tóc tương đối mềm, dễ thay đổi kiểu dáng vì vậy sẽ dễ dàng hơn bởi khuôn mặt coi như cố định. Khuôn mặt thường là hình trái xoan, tròn, vuông, dài… tóc sẽ căn cứ vào đó để có sự lựa chọn.
Đây là khuôn mặt đẹp, ưa nhìn nhất, bởi vậy chọn kiểu tóc phù hợp là vô cùng quan trọng. Thông thường chỉ cần giữ tóc suôn mượt, sóng đều thì có thể tùy ý lựa chọn kiểu dáng.
Với khuôn mặt tròn
Người ta thường nói đây là khuôn mặt búp bê, một khuôn mặt luôn giữ nét thanh xuân, Khi còn nhỏ tuổi , khuôn mặt này rất được nhiều người yêu thích, nhưng lớn lên đặc biệt là khi đã đi làm, sẽ dễ khiến người khác nhầm tưởng là còn học sinh, từ đó sinh hoài nghi về năng lực công việc, bởi vậy, người có khuôn mặt này rất khổ sở về việc đó. Do mặt tròn nên độ dài và độ rộng tương đương nhau nên trán tương đối thấp, hai bên tai tương đối rộng. Mặt tròn có các cơ mặt tương đối đầy đặn nên luôn tạo cảm giác mập mạp, trẻ con.
Cô Kim là một ví dụ.
Kỳ thực thì chỉ cần làm một vài thao tác với bộ tóc thì khuôn mặt tròn sẽ có thể dài ra. Rất nhiều người mặt tròn đã nói với tôi:
-Sợ nhất là đến tiệm cắt tóc, sau mỗi lần cắt tóc xong nhìn vào gương thì thấy thật khó coi, mặt lại to hơn trước.
Trên thực tế, rất nhiều người có khuôn mặt tròn song cơ thể lại rất đẹp, do mặt to nên người khác nhìn tương đối mập. Tốt nhất là nên tránh uốn mà chỉ nên dùng kéo để cắt. Do mật độ tóc mọc , rất nhiều khuôn mặt tròn lại rất giống mặt tròn bẹt, do vậy cần tránh để tóc ở hai bên má, càng không nên uốn thành búi, như vậy dễ làm mặt rộng hơn, tóc trên đỉnh đầu ngắn và dựng, có độ cao nhất định sẽ thu gọn được tóc ở hai bên.