Với khuôn mặt vuông

Cho dù là tóc dài hay tóc ngắn đều không thể để tóc mái quá dài, tránh để tóc lệch dễ tạo cảm giác mặt càng to hơn. Nếu có để tóc mai cũng chú ý để thưa một chút, thể hiện vẻ gì đó rất mẫn cảm. Nếu để tóc dài, rẽ chải ngôi giữa tách ra hai bên tạo ấn tượng trưởng thành cho khuôn mặt. Con người luôn rất coi trọng cái đầu nên kiểu tóc phù hợp phải là hai bên mỏng kẹp ngược sau gáy, nâng độ dày cho tóc trên đỉnh đầu. Để kiểu tóc như vậy có thể làm mặt dài thêm một chút, tăng cảm giác chín chắn mà không làm mất đi vẻ đẹp dịu dàng.
Việc chọn kiểu tóc cho cô Kim đều căn cứ vào các nguyên tắc này. Với mái tóc dài khiến khuôn mặt cô trở nên không thanh thoát song lại không thể cắt bỏ nó đi, bởi vậy tôi đã thiết kế cho cô kiểu tóc để cao trên đỉnh, hai bên vén ra sau hai tai thể hiện sự thông minh lanh lợi, phần đuôi tóc được cuộn lên tự nhiên làm tăng thêm cảm giác hoạt bát, xinh đẹp.
Do các góc cạnh nổi bật trên khuôn mặt làm mất đi vẻ dịu dàng nữ tính, bởi vậy nên để kiểu tóc hình sóng để che đi cảm giác góc cạnh, những đường nét nổi trên khuôn mặt làm cho khuôn mặt có dạng tròn hoặc trái xoan.
Nếu chọn kiểu tóc thì tốt nhất nên uốn tóc kiểu sóng lớn mềm mại, tạo cảm giác thư thả xung quanh khuôn mặt.
Kiểu mặt này tối kỵ với kiểu tóc ngắn, để tóc dài nhằm che đi độ rộng của vầng trán. Hai bên tóc mai để dài đối xứng tự nhiên; phù hợp nhất là để tóc dài.
Tuy nhiên nếu dáng người thấp nhỏ, tóc dài lại không phù hợp, lúc này phù hợp hơn cả là mái tóc ngắn vừa phải ôm sát vai.
*Với kiểu khuôn mặt dài
Thông thường thì người có khuôn mặt dài sẽ dễ gây cảm giác sớm già, nguyên nhân là vì khoảng cách từ mắt đến khóe miệng dài, phần đầu trán lộ ra tương đối nhiều, do vậy, để tạo sức hấp dẫn cho khuôn mặt này điều quan trọng là phải thể hiện được vẻ đẹp tươi sáng. Vẻ đẹp đó phải rút ngắn được độ dài của mặt về mặt thị giác, đồng thời còn thể hiện khí chất chín chắn. Việc để tóc chờm xuống trán là một giải pháp hiệu quả. Khi đã chọn được kiểu tóc hãy nhanh chóng bắt tay vào việc thay đổi diện mạo một cách triệt để, đó là phương pháp hữu hiệu xây dựng cho mình một dáng vẻ mới.
Những người có khuôn mặt dài ngay từ nhỏ đã sớm có khí chất cao quý khó nói thành lời, phụ nữ thời xa xưa rất thích kiểu mặt này.